Những kỹ năng nhà tổ chức sự kiện cần phải trau dồi

Tổ chức sự kiện luôn là một trong những nghề hot được giới trẻ theo đuổi hiện nay. Không bởi chỉ vì tính chất được tham dự tổ chức những sự kiện lớn mà nó nằm ở các kỹ năng đòi hỏi ở một nhà tổ chức sự kiện tài ba. Mọi yếu tố kỹ năng cần thiết để tổ chức một sự kiện sẽ giúp bạn không chỉ thành công ở trong công việc của bản thân mà đối với cuộc sống sẽ làm cho bạn trở thành một con người “gương mẫu” và khoa học hơn trong mọi hoạt động hằng ngày. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu các kỹ năng nào để trở thành một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhé.

  1. Đánh giá đúng bản thân

Đây là kỹ năng chúng tôi muốn nhấn mạnh ngay từ đầu, vì chỉ hiểu bản thân mình bạn mới có thể biết mình cần trau dồi hay phát huy những kỹ năng nào. Hiểu được bản thân là bạn đã chiến thắng các đối thủ cùng ngành được 50%. Do đó trước khi bước chân vào lĩnh vực này bạn cần liệt kê ra các điểm mạnh và điểm yếu của mình trước thay vì cứ lao đầu vào làm mà không có đánh giá cá nhân.

  1. Kỹ năng lên kịch bản

Đã làm trong nghề tổ chức sự kiện, một kịch bản đầy sáng tạo và gây được nhiều yếu tố lôi cuốn là đương nhiên. Bạn cần một đầu óc sáng tạo và trí tượng tượng phong phú nhưng cũng phải thực tế để có thể truyền tải những thông điệp nội dung cần thiết. Chẳng hạn như trong đám cưới bạn không thể nói về chuyện vợ chồng một cách quá kịch cỡm như các câu chuyện phiếm hằng ngày. Để cải thiện kỹ năng này, hàng ngày hãy chăm chỉ luyện viết và đọc thêm các tài liệu để bổ sung các vốn từ, đồng thời giao tiếp là yếu tố đương nhiên để có thể mở rộng tâm hồn trong việc viết lách.

  1. Kỹ năng trình bày Proposal

Cũng giống như lên kịch bản một bản Proposal luôn cần được trình bày khoa học, gọn lẹ nhưng vẫn diễn đạt đầy đủ nội dung của nó. Bạn cần biết sử dụng thành thạo PowerPoint ngoài ra cần có tư duy logic trong việc trình bày để làm sao các ý tưởng của bạn được người xem có thể nắm được một cách nhanh và dễ dàng nhất.

  1. Kỹ năng checklist

Bạn cần phải học cách tỉ mấn và chi tiết, đây là điều quan trọng một nhà tổ chức sự kiện cần có nếu không muốn event bị bỏ dở bởi những thiếu sót ngu xuẩn. Để học được kỹ năng này. Bạn cũng cần một cái đầu khoa học để list những thứ tự cần làm trong ngày và học thói quen checklist công việc hàng ngày thường xuyên và áp dụng vào công việc hiện tại.

  1. Quản lý tài chính, hoạch định rủi ro

Nếu nắm được các kiến thức tài chính sẽ hỗ trợ bạn rất lớn cho việc tổ chức sự kiện. Việc quản lý tài chính ở đây dễ dàng hơn nhiều so với các hoạt động tài chính khác, nó sẽ giúp bạn loại bỏ được những chi phí không cần thiết và dự trù được kinh phí để event được chạy trong suốt quá trình một cách hoàn hảo. Đồng thời kỹ năng phân tích rủi ro được áp dụng khi một sự kiện được diễn ra, bạn cần có óc quan sát tốt và khả năng tổng hợp phân tích các yếu tố khiến cho event trục trặc để đưa ra các giải pháp ngay từ lúc lên kế hoạch cho dự án.

Mọi kiến thức và góc nhìn cho một định hướng công việc tốt cho tương lai của bạn đều có tại http://www.brandsvietnam.com/ hãy truy cập để tìm hiểu các thông tin về kinh tế xã hội tại đây nhé.

 

 

 Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *