Làm thế nào để thu hút nhiều người quan tâm tới sự kiện của bạn?

Khi đứng ra tổ chức một sự kiện bạn sẽ mong muốn có được nhiều người quan tâm, chú ý và tham gia. Đó mới là sự kiện thành công. Còn những sự kiện không có người quan tâm đồng nghĩa với việc bạn làm đã không đạt được mục đích như đề ra. Vậy những người tổ chức sự kiện phải làm sao để thu hút nhiều người quan tâm tới sự kiện của mình hơn?

Tổ chức sự kiện là thông qua các hình thức họp báo, triển lãm, lễ hội, họp báo, hội thảo,….để truyền đi những thông điệp mà người tổ chức sự kiện đó muốn đưa đến công chúng, khách hàng tiếp nhận. Đây là hoạt động thường xuyên diễn ra của hầu hết các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, giải trí, thương mại, thể thao…

Việc tổ chức sự kiện rất quan trọng đối với các đơn vị, tổ chức bởi vì đây là cách tốt nhất hiện nay để thu hút sự chú ý của giới truyền thông và các đối tượng công chúng khác để đơn vị, tổ chức đó đạt được mục đích của mình. Hình thức sự kiện này có vai trò tiếp thị, quảng cáo cho thương hiệu, quảng bá hình ảnh đơn vị đó. Các doanh nghiệp tổ chức Event nhằm đánh bóng cho sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình từ đó giúp tăng doanh số bán của doanh nghiệp.

Muốn đủ năng lực để có thể tổ chức sự kiện các bạn nên theo học một số trường như là Đại học Văn hóa TP HCM, Học viện báo chí và Tuyên truyền, chuyên ngành báo chí của Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn,…Những trường học này, ngành học này cho phép bạn rèn luyện bản thân từ các giao tiếp, kỹ năng tổ chức, kỹ năng phân bố mọi công việc nên sẽ phục vụ rất tốt cho nhu cầu theo đuổi ngành nghề này.

Tuyển sinh 2018

Sau khi ra trường nếu đủ năng lực bạn có thể làm việc ở nhiều công ty truyền thông, làm tư vấn tổ chức sự kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, ứng tuyển vào các công ty chuyên tổ chức sự kiện trong và ngoài nước,…

Hiện nay với mong muốn quảng bá hình ảnh cho mình mà nhiều đơn vị, tổ chức đã tận dụng sức mạnh của truyền thông, phát thanh – truyền hình,  báo chí,…để truyền tải thông điệp tới đối tượng tiếp nhận. Đương nhiên họ cũng không quên một hình thức PR vô cùng hiệu quả hiện nay đó chính là tổ chức các sự kiện lớn nhỏ khác nhau.

Tổ chức sự kiện có vai trò quan trọng như vậy nhưng không phải ai cũng cũng có thể làm được và không phải lúc nào cũng thành công. Nhiều người đứng ra tổ chức một sự kiện khá hấp dẫn nhưng lại không ai lưu tâm dẫn đến thất bại trong việc truyền tải thông điệp. Vậy phải làm sao để thu hút nhiều người quan tâm tới sự kiện của mình?

Một bí quyết cho các bạn đó là sử dụng dư luận xã hội. Khi một thông tin nào đó được tiết lộ, chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của cộng đồng. Không nên giấu quá kỹ các thông tin về sự kiện mà nên úp mở cho mọi người tò mò, thăcs mắc. Dư luận xã hội sẽ giúp bạn đẩy xa thông tin về sự kiện sắp tới. Ví dụ nhu trường Cao đẳng y dược TPHCM muốn quảng bá hình ảnh của mình trước mỗi mùa tuyển sinh thì việc sự kiện đó diễn ra lúc nào, có gì đặc trưng nên được tiết lộ từ sớm.

Tiếp theo đó là đầu tư cho sự kiện. Sẽ chẳng ai mong muốn tham dự bất cứ một sự kiện nào quá tẻ nhạt, buồn chán. Một sự kiện không có sự đầu tư cả về cơ sở vật chất lẫn chương trình chắc chắn không khiến cho bất cứ tò mò, hứng thú. Đầu tư vào sự kiện từ chỗ ngồi, trang trí, hệ thống vật chất cần thiết cũng thể hiện phần nào quy mô của sự kiện và uy tín, tầm vóc của đơn vị. Và bên cạnh đó cũng cần phải học hỏi thêm những kỹ năng tổ chức sự kiện cần thiết để áp dụng trong quá trình làm việc mới nâng cao được hiệu quả.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *